Những điều cần phải tránh khi sử dụng ghế massage

Sử dụng ghế massage hàng ngày sẽ giúp mọi sự mệt mỏi của cơ thể bạn tan biến, sức khỏe được cải thiện. Tuy nhiên, chúng ta lại dễ mắc phải những sai lầm khi sử dụng ghế massage. Vì thế, bài viết hôm nay sẽ mách bạn những điều cần tránh khi sử dụng ghế massage.

Sử dụng ghế massage với tần suất quá lớn

Công dụng của ghế massage cho sức khỏe người dùng chắc hẳn ai cũng biết. Điều này là rất tốt, nhưng cái gì quá cũng không tốt. Sử dụng quá thường xuyên sẽ tiềm ẩn những nguy hiểm mà người dùng không biết đến. Nếu không dừng lại thói quen sử dụng quá nhiều, người dùng sẽ gặp phải những rủi ro như sốc điện, bị tổn thương, hoặc các sự cố về cháy nổ,…

Nhà sản xuất khuyên bạn nên sử dụng tối đa khoảng 20 phút/ lần và mỗi ngày không quá 2 lần. Với tần suất này là tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng ghế massage là điều kiện tối thiểu nhất

Tránh tai nạn không mong muốn khi sử dụng ghế massage

 Đừng coi thường lỗ thông hơi: Không được sử dụng ghế massage nếu bạn thấy lỗ thông hơi cho ghế bị che/ bịt kín. Lỗ thông hơi vô cùng quan trọng đối với việc vận hành của ghế. Thói quen sử dụng ghế bừa bãi, không quan tâm nhiều tới bộ phần này có thể gây ra những tai nạn bất ngờ.

– Không gập nệm massage của ghế khi bảo quản. Nệm massage bị gập có thể gây ảnh hưởng không tốt và sự cố trong quá trình sử dụng.

– Dừng ngay thói quen sử dụng ghế quá lâu. Tác động của thiết bị này rất mạnh mẽ. Ghế tác dụng sâu vào từng phần của cơ thể. Vượt trội hơn hẳn so với dịch vụ massage tại các spa. Do đó, bạn chỉ nên massage trong khoảng thời gian định mức (tùy từng sản phẩm, thông thường, thời gian lý tưởng là 20-30 phút/lần massage)

Tránh cháy nổ hoặc giật điện khi dùng ghế massage

 Lưu ý đến dây nguồn, phích cắm, ổ cắm. Nếu các bộ phận này bị hỏng, mất kết nối, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức.

– Không được sử dụng với định mức điện áp khác với chỉ định trong trường hợp điện giật, hỏa hoạn hoặc bị đổ vỡ. Sử dụng điện áp định mức khác có thể làm nghiêm trọng hơn sự cố và tình trạng tồi tệ ấy.

 

Khóa chân ghế massage khi dùng tránh tình trạng ghế xoay lăn di chuyển

– Dừng sử dụng khi có bất cứ dấu hiệu nào như: dây điện bị hỏng, dây tái chế, dây bị buộc/thắt nút/ xoắn hoặc dây điện bị chèn ép bởi vật nặng. Dây điện gặp tình trạng trên có thể ảnh hưởng xấu đến bộ nguồn cấp điện khi vận hành. Nếu tiếp tục sử dụng, cháy nổ, chập cháy hoặc sốc điện/giật điện rất dễ xảy ra.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *